Areeya Metaya Blog

เราฝันว่าสักวันโลกจะบริบูรณ์ไปด้วยความรักความเมตตา ผู้คนจะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน ทุกคนพร้อมจะช่วยเหลือเกื้อกูลกันราวกับเป็นพี่เป็นน้อง ผู้คนจะมีแต่รอยยิ้มมีไมตรีต่อกัน โลกจะสวยสดงดงามมีสภาพแวดล้อมที่สะอาดสดใสไร้มลพิษ มันจะเป็นดั่งตำนานที่เคยเล่าขานสืบต่อกันมาว่า วันหนึ่งโลกของเราจะกลับคืนสู่สันติสุขมันจะน่าอยู่ราวกับ “แดนสุขาวดี” หรือที่บางคนเรียกช่วงเวลานั้นว่าโลก “ยุคศิวิไลซ์” “ยุคพระศรีอารียเมตไตร”หรือยุค“อารยธรรมแห่งความเมตตา” แต่มันคงจะเป็นแค่จินตนาการเท่านั้นถ้าวันนี้เราไม่ได้เริ่มต้นทำอะไร

โลกได้พิสูจน์ให้เราเห็นกันแล้วว่าเมื่อใดที่จิตสำนึกของมนุษย์ตกต่ำ มนุษย์ขาดความรักความเมตตา โลกของเราจะเกิดปัญหาในด้านต่างๆอย่างมากมายนับตั้งแต่ ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหาสังคม ปัญหาความยากจน ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ปัญหาสุขภาพ ฯลฯ ประกอบกับที่ปัจจุบันเรากำลังเข้าสู่การเปลี่ยนถ่ายแห่งโลกยุคดิจิตัล (Digital Tranfromation)โลกที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นเร็วขึ้น จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอัตราเร่งของปัญหาอันจะนำไปสู่วิกฤตการณ์ของโลกได้มากเป็นทวีคูณ

ไม่มีช่วงเวลาใดจะสำคัญมากไปกว่านี้อีกแล้ว นี่คือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของโลก นี่คือความพยายามของคนกลุ่มเล็กๆ (พวกเราทั้งหมดที่ได้อ่านข้อความนี้) ในการกอบกู้สถานการณ์แห่งความวิบัติครั้งนี้ให้บรรเทาเบาบางหรือหมดสิ้นไป โดยอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงตามปัจจัยที่มีไม่ใช่แค่จินตนาการ เราได้ออกแบบเครื่องมือที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดวัฒนธรรมแห่งการ “ให้” หรือ “อารยธรรมแห่งความเมตตา” นี้ขึ้นมา “Wholay” คือแพล็ตฟอร์มที่จะสนับสนุนให้เกิดสังคมแห่งการให้และแบ่งปัน ไม่ว่าอารยธรรมนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ก็ตาม แต่นี่คือความพยายามอย่างสุดความสามารถเท่าที่จะทำได้

มาร่วมกันแสดงเจตจำนงค์แห่งการเป็น “ผู้ให้” ด้วยการสมัครเป็นสมาชิกแอพพลิเคชั่น Wholay สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Appstore และ Google Play

Wholay คือพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้ช่วยเหลือและแบ่งปันกัน (ปันสุข) ไม่ว่าจะเป็นความช่วยเหลือในด้านไหน หากมีความต้องการ ทุกคนก็จะสามารถใช้เครื่องมือนี้ในการ “ขอ” หรือ “ให้” ความช่วยเหลือได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ Wholay ยังมีระบบการจัดเก็บข้อมูลความดีของผู้ใช้คนนั้นๆ เพื่อเป็นเกียรติประวัติในเบื้องต้น และเพื่อเป็นฐานข้อมูลทางจริยธรรมอันจะนำไปสู่สิทธิพิเศษในธุรกรรมต่างๆ (Social Credit) ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wholay.com

อารียา เมตายา

เปิดตัว Wholay แอพฯ "ปันสุข" ออนไลน์!

Wholay แอพฯ “ปันสุข” ออนไลน์

จากชาว อารียา เมตายา

เชิญดาวน์โหลดตาม QR Code หรือ คลิกปุ่มดาวน์โหลดได้เลยค่ะ

สำหรับ ios

wholay-download-ios-app-store
wholay-ios-app-store

สำหรับ Android

wholay-download-android-app
wholay-android-google-play

ปล.แอพพลิเคชั่นนี้ พัฒนาขึ้นจากคณะทำงานจิตอาสาที่มีเจตจำนงค์ต้องการเห็นสังคมแห่งการ “ให้” ปรากฏอย่างเป็นรูปธรรม ไม่ได้ทำเพื่อการค้าหรือผลประโยชน์ใดๆ ดังนั้นหากระบบมีความพร่องเนื่องจากข้อจำกัดด้านทรัพยากร โปรดให้ข้อเสนอแนะในเชิงสร้างสรรค์ โดยเฉพาะเรื่องการลงทะเบียนในแอพฯ ท่านสามารถเลือกระดับความไว้วางใจได้หลายระดับ แต่ระดับสูงสุดอาจจะมีความซับซ้อนบ้างขึ้นอยู่กับความสมัครใจ ปัจจุบันเรายังต้องการการสนับสนุนด้านทุนทรัพย์อีกมาก หากท่านต้องการมีส่วนร่วมกับเราโปรดสนับสนุนตามช่องทางนี้

https://www.areeyametaya.com/donate/

หรือที่อีเมล์ info@areeyametaya.com

หรือแจ้งกับเจ้าหน้าที่ โทร.0949296246 (คุณมิว)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

 1. Areeya พูดว่า:

  สวัสดีค่ะคุณเอื้อมพร
  สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ facebook : https://www.facebook.com/areeyametaya
  หรือ กลุ่มอารียา เมตายา https://www.facebook.com/groups/798732340290447
  หรือเพิ่มเป็นเพื่อนกับอารียา เมตายา เพื่อสอบถามข้อมูลได้ที่ Line : https://line.me/R/ti/p/%40629lgwfh

  ขอบคุณค่ะ

 2. เอื้อมพร วรอภิญญาภรณ์ พูดว่า:

  ขอรับข้อมูลข่าวสารจากกลุ่มเพื่อสร้างพลังงานความรักให้กับโลกของเราค่ะ • บทความล่าสุด

 • TAG

 • มีนาคม 2024
  จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  25262728293031